Monday, 12 October 2015

ഫ്രൂട്ട് സലാഡ്

ഒന്നാം ക്ലാസിലെ 'മണവും മധുരവും എന്ന പാഠഭാഗവുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തി ക്ലാസില്‍ നടത്തിയ പ്രവര്‍ത്തനം ആപ്പിള്‍, പപ്പായ, മുന്തിരി, മാങ്ങ, സപ്പോട്ട,പേരയ്ക്ക തുടങ്ങി പതിനഞ്ചോളം പഴങ്ങള്‍ ശേഖരിക്കുകയും പ്രദര്‍ശിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു. പഴങ്ങള്‍ എങ്ങനെയെല്ലാം വ്യത്യാസപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?എന്ന ചോദ്യത്തിലൂടെ നിറം, മണം,രുചി, ആകൃതി, വലിപ്പം എന്നീ ഉത്തരങ്ങളിലെത്തിച്ചേരുകയും രുചി മണം ഇവ തിരിച്ചറിയാന്‍ ക്ലാസില്‍ വെച്ച് ഫ്രുട്ട്സലാഡ് ടീച്ചറുടെ സഹായത്തോടെ നിര്‍മ്മിക്കുകയും ചെയ്തു. ഫ്രുട്ട്സലാഡില്‍ നിന്നും ചെറുകഷണങ്ങള്‍ രുചിച്ച് പഴമേതന്ന് കണ്ടെത്താനും ഈ പ്രവര്‍ത്തനത്തിലൂടെ സാധിച്ചു.


No comments:

Post a Comment